แนะนำโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ VSDC Free Video Editor

Review-VSDC-Free-Video-Editor-news-site

พูดถึงโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ บอกเลยว่าเป็นเรื่องใหญ่มากทีเดียว เพราะว่าตอนนี้ในท้องตลาดมีโปรแกรมตัดต่อวิดีโอมากมาย หลากหลายรูปแบบ แต่ละโปรแกรมจะมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป ซึ่งนั่นเป็นเราเองที่จะต้องศึกษาเพื่อให้เข้าใจจะได้เลือกใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่เหมาะสมกับงานที่เราต้องทำ และวิธีการใช้งานของเราด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่ชื่อว่า VSDC Free Video Editor

โปรแกรมสำหรับงาน พรีเซนต์

สำหรับตัวนี้แม้ว่าจะเป็นตัดต่อวิดีโอ สามารถทำคลิปวิดีโอได้เอาลงยูทูปได้ แต่เหมือนกับโปรแกรมตัวนี้จะออกแบบมาเพื่อใช้ตัดต่อวิโอสำหรับงานพรีเซนเทชั่นมากกว่า เนื่องจากตัวโปรแกรมจะเปิดช่องให้เราแทรกภาพ แทรกข้อความ ตัวอักษระได้ตามต้องการ หรือใครจะเอาภาพนิ่งมาต่อกันจนกลายเป็นงานภาพต่อเนื่องก็ทำได้เหมือนกัน ใครที่อยากทำงานพรีเซนตัวนี้เราแนะนำเลยน่าจะตอบโจทย์ที่สุดตัวหนึ่ง

ใช้งานง่าย มือใหม่เข้าใจดี

แต่ถ้าใครที่กำลังกังวลว่าจะทำไม่เป็น บอกเลยว่าไม่เป็นไร ตัวโปรแกรมออกแบบอินเตอร์เฟสมาให้ใช้งานง่าย เมนูคำสั่งแม้จะเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็เป็นคำสั่งพื้นฐานอย่างง่ายที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ส่วนคำสั่งที่ซับซ้อนขึ้นไปแนะนำว่าให้ดูภาพไอคอนประกอบจะเข้าใจได้มากขึ้น แต่ถ้าไม่เข้าใจลองกดไปก่อนแล้วย้อนกลับมาใหม่ก็ได้เช่นกัน ตัวโปรแกรมออกแบบมาให้เราทำงานง่ายเอาไว้ก่อน ดังนั้นใครเป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวลไปใช้งานได้แน่นอน แต่ถ้าใครเคยทำงานตัดต่อโปรแกรมมาก่อนจากโปรแกรมอื่นพอมาใช้งานตัวนี้อาจจะงงเล็กน้อย เพราะระบบมันค่อนข้างแตกต่างแต่ปรับตัวได้ไม่ยาก

news-Review-VSDC-Free-Video-Editor-site

บันทึกหน้าจอ

โปรแกรมตัดต่อสมัยนี้ไม่ได้ตัดต่อแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ลูกเล่นอื่นมันต้องมีด้วย ลูกเล่นสำคัญก็คือ ความสามารถในการจัดบภาพหน้าจอ เพราะถ้าทำได้เราจะเอาไฟล์งานนั้นทำงานตัดต่อได้เลย ตัว VSDC มีความสามารถดังกล่าวเพียบพร้อมเลย ทั้งการจับภาพหน้าจอ เป็นภาพนิ่ง หรือจะแปรสภาพเป็นกล้องเว็บแคมให้เราถ่ายภาพสดจากหน้าจอได้เลย (แคส) ความสามารถนี้จะช่วยให้คนที่ทำคอนเทนต์หน้าจอคอม ไม่ว่าจะเป็นการแคสเกม แคสโปรแกรมสามารถเอาตัวนี้ไปใช้ได้เลย จากนั้นก็เอาไฟล์บันทึกหน้าจอที่ได้ไปแต่งต่อ เสร็จสรรพอัพลงยูทูป จบเลย อันนี้เป็นความสามารถในเวอร์ชั่นฟรี ส่วนเวอร์ชั่นโปรที่เสียเงินค่าบริการจะทำอะไรได้มากกว่านั้นอีก

แปลงไฟล์ให้เป็นนามสกุลอื่น

คุณสมบัติข้อต่อไปที่ต้องบอกว่าเป็นพื้นฐานแต่สำคัญมาก นั่นก็คือ การแปลงไฟล์ เพราะว่าบางครั้งเราต้องรับงานไฟล์วิดีโอมาจากคนอื่น แล้วทำงานต่อ ซึ่งบางครั้งมันคนละนามสกุลกันทำให้เราทำงานได้ลำบาก แต่ VSDC ช่วยเราได้ ตัวโปรแกรมสามารถแปลงไฟล์วิดีโอให้กลายเป็นนามสกุลดังๆอย่าง AVI, MPG, MOV, WMV, MKV, RM,FLV ทำได้หมด น่าจะช่วยให้เราจัดการกับงานวิดีโอได้เร็วขึ้น

ทำไฟล์งานให้เหมาะกับอุปกรณ์

หนึ่งในปัญหาของคนทำคอนเทนต์ยุคนี้ก็คือ ไฟล์งานที่เราต้องทำนั้นมันจะต้องตอบสนองกับอุปกรณ์ที่มีความแตกต่างกันในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอคอมพิวเตอร์, หน้าจอทีวี , สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต ซึ่งทั้งหมดนี้มีขนาดหน้าจอแตกต่างกัน ทำอย่างไรจะให้ตอบสนองได้ทั้งหมด ตัวโปรแกรมนี้จะทำให้ไฟล์งานของเราออกมาเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆได้หมด

นอกจากนี้แล้วยังมีเมนู ลูกเล่นบางอย่างช่วยสนับสนุนการทำงานมากขึ้นตามไปด้วย แนะนำว่าให้ลองใช้แบบฟรีดูก่อน พอถูกใจแล้วค่อยขยับไปเล่นรุ่นโปรก็ได้ ไม่แพงเลย ถ้าเทียบกับความสามารถของโปรแกรม ลองไปดาวน์โหลดเล่นกันได้