แนะนำโปรแกรม Avast Free Antivirus แอนตี้ไวรัสฟรี

Avast-Free-Antivirus-review-news-site

เมื่อเราใช้งานคอมพิวเตอร์มากขึ้นตั้งแต่ระดับครัวเรือน จนถึงระดับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เมื่อใช้มากขึ้นบวกกับการเชื่อมต่อผ่านโลกอินเตอร์เน็ต แน่นอนว่ามันทำให้เราใช้งานได้แพร่หลายมากขึ้น เชื่อมต่อกันได้ดีขึ้น แต่อีกด้านหนึ่งมันก็เป็นการเปิดช่องให้คอมพิวเตอร์ของเราโดนทำร้าย ทำลายจากผู้ไม่หวังดีด้วยการปล่อยไวรัสรูปแบบต่างๆกันด้วย นั่นทำให้เราต้องเลือกใช้โปรแกรมแอนตี้ไวรัสด้วย ซึ่งมีเยอะแต่จะเลือกตัวไหนดี

Avast free antivirus

ต้นกำเนิดของ Avast นั้นต้องย้อนไปไกลทีเดียว เริ่มต้นขึ้นในปี 1988 มันเริ่มจาก Pavel Baudis ได้กำจัดไวรัสคอมพิวเตอร์ตัวหนึ่ง ร่วมกันกับเพื่อน จากนั้นพวกเค้าก็มีความคิดจะสร้างโปรแกรมเพื่อจัดการไวรัสคอมพิวเตอร์ขึ้นมา ต่อมาในปี 1995 ทั้งคู่ได้ทำงานร่วมกับ Ondrej Vlcek (ตอนนี้เป็น CEO) เพื่อก่อตั้งบริษัทอย่างเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา จากนั้นพวกเค้าได้สร้างโปรแกรมแอนตี้ไวรัสแบบใหม่ขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกของคนที่ต้องการใช้ ซึ่งแนวคิดของพวกเค้าคือการสร้างโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามต้องการของผู้ใช้

ครบวงจรในคลิ๊กเดียว

อย่างที่บอกไปว่า ผู้ก่อตั้ง แอนตี้ไวรัส ตัวนี้ต้องการทำให้โปรแกรมของเค้าง่าย และครบวงจร ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ทุกคน สำหรับตัวใหม่ล่าสุด พวกเค้าปรับอินเตอร์เฟซหน้าจอการใช้งานของตัวเองให้ง่ายมาก เพียงแค่คลิ๊กครั้งเดียว เราสามารถตรวจสอบความปลอดภัยเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเองได้เลย ตั้งแต่รหัสผ่านไปยังเครือข่ายภายในบ้านทั้งหมด เรียกว่าครบวงจรในคลิ๊กเดียวจบเลย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดคอมพิวเตอร์สักเท่าไรด้วย กดครั้งเดียวพอ

review-news-Avast-Free-Antivirus-site

ไม่รบกวนเวลาความสุข

เคยไหมว่าเวลาเราทำงานผ่านโปรแกรมแอนตี้ไวรัสตัวอื่น ในขณะที่เราทำงาน นั่งเล่นเกม หรือ ดูหนังอยู่ ตัวโปรแกรมมันก็เด้งขึ้นมาเพื่อแจ้งเตือนมากมาย โอเคการแจ้งเตือนมันดีมาก แต่เวลาเราจะมีความสุขอย่าเพิ่งมาจะได้ไหม ซึ่ง Avast ตัวใหม่เราสามารถตั้งให้มันไม่แจ้งเตือนตอนที่เรากำลังทำงานอยู่ได้เลย

ตรวจจับลึกกว่าเดิม

อันนี้ถือว่าเจ๋งดี เดิมทีเราจะใช้งานโปรแกรมแอนตี้ไวรัส เพื่อตรวจสอบว่าโปรแกรมที่เราใช้นั้นมีไวรัสหรือไม่ แต่โปรแกรมแอนตี้ไวรัสตัวนี้ทำได้มากกว่านั้นอีก นอกจากจะตรวจสอบโปรแกรม มันยังตรวจสอบไปถึงพฤติกรรมของโปรแกรมตัวนั้นด้วยว่ามีความเสี่ยงหรือไม่ บางทีตอนลงโปรแกรมอาจจะไม่มีอะไร แต่พออัพเดตเท่านั้นแหละแฝงไวรัสมาเต็ม แอนตี้ไวรัสแบบนี้จะตรวจสอบพฤติกรรมตรงนั้นได้เพื่อจัดการตั้งแต่เนิ่นๆ

จับหมดทุกรูปแบบ

ไวรัสคอมพิวเตอร์ ถือว่าอันตรายชนิดหนึ่งที่คอยคุกคามโลกคอมพิวเตอร์ ไม่เท่านั้นคนที่สร้างไวรัสคอมพิวเตอร์ก็จะขยันสร้างรูปแบบใหม่ๆของไวรัสขึ้นมาเพื่อเอาชนะเรา ไม่ว่าจะเป็นมัลแวร์, สปายแวร์, แรนซัมแวร์ ,ฟิชชิ่ง และอีกมากมาย หากเรามี Avast ติดไว้ในเครื่องเราก็อุ่นใจได้ระดับหนึ่งเพื่อมันสามารถจัดการกับทุกรูปแบบการเข้าโจมตีของไวรัสได้เลยในตัวเดียว

review-Avast-Free-Antivirus-news-site

จัดการไฟล์ที่น่าสงสัย

จุดเด่นข้อต่อไป เป็นเรื่องของการวิเคราะห์ไฟล์ ตัวโปรแกรมจะนำไฟล์ที่ดูแล้วน่าสงสัย น่าจะเป็นไวรัส หรือ เป็นอันตรายต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่งผ่านระบบคลาวด์ไปให้ Ai วิเคราะห์อีกทีว่าไฟล์นั้นเป็นอย่างไร หากปลอดภัยก็แล้วไป แต่หากไม่ปลอดภัย จะมีการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ทันที

ตรวจสอบสัญญาณ Wi-Fi

ไม่เพียงแค่โปรแกรมเท่านั้นที่จะเป็นอันตราย เดี๋ยวนี้สัญญาณไวไฟเองก็ไม่ปลอดภัยเช่นกัน บางครั้งสัญญาณไวไฟของเราอาจจะมีคนบางคนแอบเข้ามาใช้งานได้ ซึ่งอาจจะทำให้เราต้องเจอเรื่องปวดหัวในภายหลัง แต่ตัว Avast จะช่วยเหลือเราในการแสกนสัญญาณไวไฟของเราเองว่ามีใครแอบเข้ามาใช้หรือไม่ ถือว่าเจ๋งทีเดียวสำหรับ Avast ใครที่ยังไม่มีแอนตี้ไวรัสใช้ที่บ้าน ตัวนี้เราขอแนะนำ